Nguyên Liệu
- Thịt má đùi gà bỏ xương: 250g- Hạt điều: 30g
- Ớt chuông xanh: 65g
- Ớt chuông đỏ: 65g
- Hành tây: 60g
- Gừng sợi: 1M
- Nước dùng: 1/2 chén
- Nước cốt gừng: 1M
- Hành tỏi băm, ngò rí, tiêu, đường
- Dầu ăn, dầu mè đen, rượu trắng
1. Sơ chế
- Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 2m hành tỏi băm, 1m rượu trắng, 1M nước cốt gừng, 1m đường, để thấm.- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hạt điều tách đôi hạt.
2. Xào gà
- Phi thơm hành tỏi băm và gừng sợi, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước dùng vào xào cho đến khi món ăn vừa sô lên.- Nêm 2m Nước tương "Phú Sĩ" vào xào cho đến khi thịt gà săn lại và nước cạn bớt, thêm hành tây, ớt chuông vào đảo đều, cho hạt điều, 1m dầu mè vào và tắt bếp. Rắc thêm 1 ít tiêu.
0 comments:
Post a Comment