AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, October 15, 2014

Đùi gà áp chảo xốt thơm

Share & Comment

 

Nguyên liệu

- Đùi gà góc tư : 2 cái
- Hành tây : 1/2 củ
- Ớt chuông xanh : 1/4 trái
- Thơm chín : 1/4 trái
-Ớt sừng : 2 trái
-Gừng : 15g
-Hành tím băm : 1M
-Nước tỏi : 2M
-Nước hành tím : 2M
-Nước dừa tươi : 2 chén
-Xà lách
-Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng, Nước tương, Hạt nêm

1. Sơ chế:

- Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1m nước mắm, 1/2m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M hạt nêm để 15 phút cho thấm.

- Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.

2. Thực hiện:

- Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1M hạt nêm, trút ra dĩa để riêng.

- Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm 1M nước bột năng vào, tắt lửa.

- Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng:

- Xếp xà lách ra đĩa, cắt gà ra từng miếng vừa ăn để lên, rưới xốt lên trên, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis