AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, October 15, 2014

Lẩu cá thác lác khổ qua

Share & Comment

Nguyên liệu

- Xương heo : 500g
- Khổ qua rừng : 400g
- Cá thác lác : 200g
- Cà rốt : 50g
- Cọng thì là băm nhỏ : 1M
- Hành lá : 50g
- Ngò rí : 2 cây
- Nấm kim châm : 50g
- Nấm bào ngư : 50g
- Nấm đùi gà : 50g
- Bún tươi
- Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, Hạt nêm, Bột ngọt

1. Sơ chế:

- Cho xương heo và 2 củ hành tím đập dập vào nồi nấu lấy 1.2 lít nước dùng.

- Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, bào mỏng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc, đầu hành trắng băm nhỏ. Các loại nấm rửa sạch.

- Ướp cá với đầu hành trắng, 1m hạt nêm, 1M cọng thì là băm, một ít tiêu và một ít dầu ăn, quết cá thật dẻo sau đó vo thành viên vừa ăn.

2. Thực hiện:

- Đun sôi 1.2 lít nước dùng, cho viên cá vào nấu chín, cho cà rốt vào nêm 1.5m muối, 1.5m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, tắt lửa, rắc 1/2m tiêu.

3. Cách dùng:

- Xếp khổ qua, hành lá, ngò rí và các loại nấm ra dĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp, khi ăn cho các loại rau nấm vào. Ăn kèm với bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis