AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, October 15, 2014

Tàu hủ ky cuộn mực chiên

Share & Comment

Nguyên liệu

- Tàu hủ ky tươi : 20 miếng (cắt vuông cạnh 12cm)
- Mực lá xay sơ : 200g
- Giò sống : 50g
- Khoai môn cắt sợi nhỏ : 50g
- Khoai lang cắt sợi nhỏ : 50g
- Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2M
- Tỏi phi : 2M
- Ớt băm : 2M
- Bột năng : 2M
- Dầu ăn, tiêu, xốt mè
- Bột ngọt, Hạt nêm

1. Sơ chế

- Làm nhân mực: Mực xay trộn chung với giò sống, khoai lang, khoai môn, cọng cần tàu, tỏi phi. Nêm 1m tiêu, 1/2m bột ngọt, 1m hạt nêm, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Pha bột năng: Cho 3M nước lọc vào bột năng khuấy đều cho tan bột, sau đó khuấy tiếp với lửa nhỏ đến khi bột năng chín trong và sệt lại, tắt lửa để nguội.
- Đặt miếng tàu hủ ky lên dĩa, cho nhân mực vào chính giữa, gấp thành hình vuông cạnh 5cm.
- Dùng bột năng dán mí cuộn tàu hủ ky để không bung ra.
- Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise, 1M ớt băm và 2M xốt mè.

2. Thực hiện

- Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng vớt ra, để ráo dầu.

3. Cách dùng

- Xếp bánh ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis