Nguyên liệu
- Tôm sú tươi, bóc vỏ : 150g- Đọt su : 400g
- Hành tỏi băm
- Hành lá : 5 cọng
- Dầu ăn, đường, tiêu, muối
- Bột ngọt
- Trang trí: Ngò rí
1. Sơ chế
- Tôm chẻ lưng lấy phần chỉ đen, ướp 1/3m muối, 1m bột ngọt, 1/2m đường, 1/3m tiêu xay, 1M hành tỏi băm, để thấm.- Đọt su cắt ngắn, bỏ bớt phần râu và cọng già, rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc.
2. Xào
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1/2 chén nước, tiếp tục cho đọt su vào đảo đều, nêm 1m đường, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa, Cho hành lá vào đảo đều.3. Cách dùng
- Dùng nóng với cơm.
Video Hướng Dẫn
0 comments:
Post a Comment