AD (728x60)

Powered by Blogger.

Friday, August 28, 2015

Bún xào chay

Share & Comment

 

Nguyên liệu

    - 100g bún khô

    - 50g mộc nhĩ

    - 1 củ cà rốt nhỏ

    - 100g bắp cải tím

    - 1 trái ớt chuông xanh

    - 1 trái ớt chuông đỏ

    Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Cách làm

    1. Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.

    2. Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

    3. Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

    4. Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

    5. Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.

    6. Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

    7. Nêm nếm lại với nước tương, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng.

    8. Xào thêm 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.

Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thêm cả đậu hũ chiên hay váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis