AD (728x60)

Powered by Blogger.

Tuesday, September 1, 2015

Chè Thái

Share & Comment

Cách làm chè Thái ngon tại nhà

Nguyên liệu làm chè Thái cho 5 người ăn:

    - Nhãn + mít + vải mỗi thứ 250 gr
    - Sầu riêng: 100g
    - Bột rau câu: 10 gr
    - Đường cát trắng: 80 gr
    - Thạch dừa: 250 gr
    - Sữa tươi không đường: 300ml
    - Vài giọt si rô dâu
    - Các nguyên liệu làm chè Thái - Chuẩn bị làm chè Thái

Hướng dẫn cách làm chè Thái ngon

- Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường + nước lạnh + bột rau câu để trong vòng 30 phút. Tiếp theo đun hỗn hợp trên nhỏ lửa, khuấy đều để bột rau câu tan đều sau đó cho thêm vài giọt siro dâu để thạch có màu sắc đẹp hơn.

Sau khi đun hỗn hợp trên tan hết bột rau câu các bạn đổ ra bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho rsu câu đông lại.

- Bước 2: Sơ chế mít, nhãn, vải, sầu riêng:

Mít + sầu riêng tách múi và bỏ hạt
Nhãn + vải bỏ hạt sao không bị nát cùi

- Bước 3: Đợi khi rau câu đông lấy ra thái sợi nhỏ, mít cũng thái nhỏ. Hòa tan sữa tươi với đường.

- Bước 4: Cho mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào bát sữa tươi vừa pha trộn đều rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng cho mát.

Khi ăn lấy ra cho vào cốc cho thêm đá bào và thưởng thức.
Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, cho thêm đá hoặc không cần đá đều được.
Nếu ăn kèm với đá, tốt nhất nên sử dụng đá bào sẽ giúp món chè ngon hơn.

Lưu ý: Để món chè Thái thêm hấp dẫn khi ăn các bạn cho đá xuống dưới sau đó bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều ăn rất ngon. Tham khảo thêm các món chè hấp dẫn khác nhé: Cách làm chè Sài Gòn hay cách làm chè khúc bạch cũng đều rất ngon, hấp dẫn.

Theo Học Nấu Ăn

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis