AD (728x60)

Powered by Blogger.

Tuesday, September 1, 2015

Chè Thưng

Share & Comment
 Hướng dẫn làm chè thưng

Bước 1


Bột báng và bột khoai: mang rửa sạch rồi ngâm nước cho nở.
Mộc nhĩ: ngâm nước cho nở, xắt sợi.
Dừa khô: vắt lấy một chén nước cốt, 1 lít nước dão.
Đậu xanh: ngâm mềm, đãi vỏ sạch.
Hạt sen: ngâm cho nở, sau đó bóc vỏ, bỏ tim.
Lá dứa, cắt khúc rồi bó lại.

Bước 2. Đậu xanh: đem nấu chín, rồi trộn với đường.

Bước3. Hạt sen: nấu chín mềm, rồi ướp đường.

Bước 4. Cho bột bán vào chung nước cốt dừa đến khi sôi thì cho đậu xanh, hạt sen, bột khoai vào nấu chung. Khi bột khoai chín trong thì cho nấm mộc nhĩ, lá dứa vào nấu sôi lại. Rồi cho nước cốt dừa vào quậy đều sau đó nhắc khỏi bếp.

Bước 5.
Múc chè ra từng bát. Chè dùng nóng hoặc dùng lạnh rất ngon.

Theo Học Nấu Ăn

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis