Nguyên liệu làm món thạch dừa Xiêm
– 6 quả dừa nguyên quả– Bột rau câu : 20 – 30g
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
-Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước)
Cách làm thạch dừa xiêm
– Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vóncách làm thạch dừa xiêm – Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.
– Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa
– Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên
Thành phẩm
Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.Như vậy, bạn đã có một món ăn cực mát mà bổ và thơm ngon cho ngày hè oi bức rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment