Một cách ăn chè kiểu mới cho những teen thích khác người đây. Bạn nào ưa mày mò nghịch ngợm với đồ ăn có thể biến nồi chè thành những kim tự tháp trong suốt hay cực nhé. Cách làm thạch ngô dừa như sau nè.
Nguyên liệu cần có:
- 900 ml nước- 100g đường mật (loại đường làm nhân bánh trôi đó)
- 50g đường
- 150g tươi dừa nạo
- 150g hạt ngô
- 7g bột galetin
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Dừa non mua về mình bào nhỏ thành từng sợi ngắn như hình bên.Còn ngô thì rửa sạch, lột vỏ và dùng dao thái ra từng mảng hạt như thế này nha.
Bước 2:
Bẻ nhỏ đường mật vào nồi, sau đó cho thêm đường trắng vào cùng với một chút nước, đun trên bếp. Đến khi đường tan hết là được.Đổ nước đường qua một cái lọc để lọc bớt cặn đường và sạn trong quá trình đun.
Bước 3:
Đổ nước vào nồi và đun sôi, hòa tan bột galetin vào đó, khi hỗn hợp này sôi thì mình đổ nước đường đã lọc vào, khuấy đều, thêm vài hạt muối cho đậm đà.Bước 4:
Thêm ngô và dừa vào nồi, đảo đều.Nhớ là khuấy liên tục nhé. Mình sẽ đun sôi nồi chè này rùi sau đó vặn nhỏ lửa, ngô và dừa chín là bắc ra liền.
Bước 5:
Đổ luôn chè vào khuôn hình phễu là ok.Đợi chè nguội mình đem vô tủ lạnh để trong khoảng 1-2 tiếng. Sau đó mang ra, dóc khuôn là có món thạch ngô dừa hay ho rùi.
Vì ngô nặng hơn dừa nên nó sẽ đọng ở dưới đáy hình phễu, còn dừa lơ lửng phía trên. Lúc dốc ngược lại thì nó thành thế này, nhìn hay hay phải không.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment