AD (728x60)

Powered by Blogger.

Thursday, October 8, 2015

Pudding đậu nành

Share & Comment

Khác với những món pudding thông thường bạn đã biết, pudding đậu nành có vị thơm vô cùng đặc biệt, béo ngậy mà vẫn thanh nhẹ!

Nguyên liệu:

- 300ml sữa đậu nành
- 15g đường
- 130g kem tươi - whipping cream
- 7.5g lá gelatine
- Mật ong

Bước 1:

Ngâm gelatine trong nước cho mềm.

Bước 2:

Cho đường vào sữa đậu nành và nấu tới khi đường tan hết, bạn chú ý không cần nấu sôi nhé!

Bước 3:

Thả gelatine đã được vắt bỏ nước vào, khuấy đều tới khi gelatine tan hết thì tắt bếp. Bạn cũng có thể dùng gelatine dạng bột nếu thích.

Bước 4:

Cho whipping cream vào khuấy đều.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc rồi rót vào từng khuôn.
Nếu bề mặt nổi bong bóng thì bạn dùng khăn giấy thấm nhẹ.
Rồi cho vào tủ lạnh, để một lúc để pudding đông lại (pudding sau khi làm lạnh sẽ bị phủ một lớp màng mỏng, bạn có thể dùng đũa vớt ra, nhẹ nhẹ thôi nhé, như vậy thì bề mặt của pudding sẽ sáng bóng rất đẹp mắt).

Khi ăn bạn nên cho thêm một ít mật ong lên trên, hương vị sẽ ngon hơn nhiều đấy! Lưu ý: vì mình dùng loại sữa đậu nành tự chế biến không đường, nên nếu dùng loại sữa mua sẵn có đường thì bạn điều chỉnh liều lượng đường cho vào cho phù hợp nhé!

Làm pudding bằng đậu nành là một trong những cách cực kỳ đơn giản mà mình biết, tuy vậy hương vị mang lại cũng vô cùng đặc biệt khi bạn kết hợp nguyên liệu từ đậu nành của Việt Nam và kem tươi ẩm thực phương Tây. Rất thơm ngon và tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis