AD (728x60)

Powered by Blogger.

Sunday, January 3, 2016

Thịt chưng mắm tép

Share & Comment

Nguyên liệu:

    - 300g thịt xay
    - 2 thìa mắm tép to
    - 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
    - 30g đường

Chế biến:

    Bước 1:
    - Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả!
    Bước 2:
    - Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
    Bước 3:
    - Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé!
    Bước 4:
    - Cho thịt vào chảo, đảo đều.
    Bước 5:
    - Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
    Bước 6:
    - Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
    Bước 7:
    - Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
    Bước 8:
    - Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp.

Các bạn chỉ cần cất vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần rồi!

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis