Nguyên liệu
- Bánh đúc : 300g- Cà rốt : 50g
- Trứng gà : 2 quả
- Tôm sú : 100g
- Mực lá : 100g
- Hành lá
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Đu đủ bào
- Đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn, Nước tương, Hạt nêm, Giấm gạo lên men, Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành băm nhỏ.Cà rốt cắt sợi.- Bánh đúc cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 1cm.
- Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch cắt hạt lựu. Ướp 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1m đầu hành, 1m tỏi băm. Xào chín hỗn hợp tôm mực, thêm 2M xốt Mayonnaise, cà rốt, trứng gà và hành lá vào trộn đều.
- Pha nước tương: 2M nước tương, 1M tương ớt, 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men, 1m ớt băm.
0 comments:
Post a Comment