Nguyên liệu
- Ức gà: 100g- Bắp hạt lon: 80g
- Khoai tây: 50g
- Đậu Hà Lan: 20g
- Cà rốt: 20g
- Nước tỏi: 1M
- Tỏi băm: 1/2M
- Trứng gà: 1 quả
- Bột xù: 2 chén
- Bột mì: 1/2 chén
- Tiêu, dầu ăn, tương xí muội, Hạt nêm, Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
- Ức gà cắt miếng vuông cạnh 2cm. Ướp 1m nước tỏi và 1m hạt nêm Aji-ngon®.- Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. Luộc chín cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.
- Trứng gà đánh tan.
- Trụng bắp hạt qua nước sôi.
2. Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, tẩm gà đã ướp lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù. Cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.- Pha xốt: Trộn đều 3M tương xí muội, 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
- Phi thơm tỏi, cho rau củ vào xào thơm, cho 2/3 phần xốt vào trộn đều, cho ra đĩa. Cho gà và phần xốt còn lại lên phía trên.
0 comments:
Post a Comment