Nguyên liệu
- Thịt sò điệp tươi : 500g- Bánh tráng mỏng : 10 cái
- Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g
- Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả
- Củ sắn cắt sợi : 1 củ
- Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ
- Xà lách : 5 lá
- Tỏi băm, ngò rí
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm
- Dầu ăn, đường, tiêu, Hạt nêm, Bột ngọt, Nước tương, Xốt mayonnaise
1. Sơ chế:
- Ướp sò điệp với 1m hạt nêm, 1/3m tiêu và 1m bột năng, để thấm.- Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, trút ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.
2. Thực hiện:
- Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.- Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise với 1m nước tương, thêm 1m ớt băm, 1m đậu phộng rang giã nhỏ và 1m hành phi.
0 comments:
Post a Comment