AD (728x60)

Powered by Blogger.

Monday, October 20, 2014

Cuốn sò điệp chấm xốt

Share & Comment

Nguyên liệu

- Thịt sò điệp tươi : 500g
- Bánh tráng mỏng : 10 cái
- Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g
- Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả
- Củ sắn cắt sợi : 1 củ
- Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ
- Xà lách : 5 lá
- Tỏi băm, ngò rí
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm
- Dầu ăn, đường, tiêu, Hạt nêm, Bột ngọt, Nước tương, Xốt mayonnaise

1. Sơ chế:

- Ướp sò điệp với 1m hạt nêm, 1/3m tiêu và 1m bột năng, để thấm.
- Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, trút ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.

2. Thực hiện:

- Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.
- Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise với 1m nước tương, thêm 1m ớt băm, 1m đậu phộng rang giã nhỏ và 1m hành phi.

3. Cách dùng:

- Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis