Nguyên liệu
- Đu đủ xanh bào sợi : 300g- Ba khía : 150g
- Đậu đũa : 5 trái
- Cà chua : 2 trái
- Ớt băm, tỏi băm
- Tỏi cắt lát mỏng : 4 tép
- Hành tím cắt mỏng 4 củ
- Ớt sừng cắt sợi
- Đậu phộng rang, lá húng quế
- Đường, nước mắm, Bột ngọt, Giấm gạo lên men
- Trang trí: Ngò rí
- Ăn kèm: bánh phồng tôm
1. Sơ chế
- Ba khía rửa sạch, chần qua nước sôi, ướp 1M tỏi băm, 1m ớt băm, 1m đường, 1m bột ngọt và 1M giấm gạo lên men, để thấm.- Đu đủ xanh bào sợi, rửa sạch, ngâm nước đá 15 phút, vớt ra để ráo. Lá húng quế cắt sợi. Đậu đũa cắt khúc. Cà chua cắt múi cau.
- Pha nước mắm trộn gỏi: Hòa tan 4M đường với 3M nước mắm, 3M giấm gạo lên men, cho tỏi cắt lát vào.
2. Thực hiện
- Cho đậu đũa vào cối, giã dập, tiếp tục cho cà chua và ba khía vào giã chung. Rưới nước mắm trộn gỏi vào, tiếp tục cho đu đủ vào giã dập.- Trộn ba khía, đậu đũa, cà chua và đu đủ với hành tím, 1m tỏi băm, nước mắm trộn gỏi cho thấm, cuối cùng cho ớt băm và lá húng quế vào.
3. Cách dùng
- Dọn gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên.
Video Hướng Dẫn
0 comments:
Post a Comment