Nguyên liệu
- Thịt hến : 150g- Mít luộc : 150g
- Mè rang : 2M
- Ớt sừng : 1 trái
- Ớt bột : 1m
- Nước nghệ tươi : 2M
- Rau húng lủi
- Sả băm : 1m
- Hành tím : 3 củ
- Tiêu, dầu ăn, Bột ngọt, Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Mít xé sợi, ướp với 1/3m hạt nêm, 1/2m ớt bột, ít tiêu, để thấm.- Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.
- Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.
2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2m ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm, 1/3m bột ngọt và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.3. Cách dùng:
- Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.
Video Hướng Dẫn
0 comments:
Post a Comment