Nguyên liệu
- Lươn: 150g- Miến: 100g
- Hành tây: 30g
- Ớt chuông xanh đỏ: 30g
- Bắp cải: 30g
- Cà rốt: 30g
- Hành tỏi băm
- Gừng băm
- Dầu ăn, tiêu, đường
- Nước tương
- Bột chiên gà giòn
- Hạt nêm
- Bột ngọt
1. Sơ chế:
- Miến ngâm mềm, cắt đôi.- Hành tây, ớt chuông, cắt cải cắt sợi bản 0.5cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng băm vắt lấy nước cốt.
- Pha nước xào: 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước tương, tiêu và 2M nước.
2. Thực hiện:
- Lươn sơ chế sạch, khứa dọc 2 bên mình lươn, ướp với 1M nước gừng sau đó tẩm Bột chiên gà giòn, chiên chín vàng, vớt ra lóc lấy thịt.- Phi thơm hành tỏi băm, xào rau củ, nêm 1/3m hạt nêm, cho miến và nước xào vào, cho tiếp lươn vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho miến ra dĩa rắc tiêu và hành ngò lên trên. Dùng nóng.Mách nhỏ: Ướp lươn với nước gừng để khử mùi tanh của lươn. Pha sẵn nước gia vị để xào miến nhanh và thấm đều gia vị.
Video Hướng Dẫn
0 comments:
Post a Comment