Nguyên liệu
200g bột nếp120ml nước (muốn bánh có màu có thể thay bằng nước ép dứa, nước ép nho đen hay dâu tây)
100g đậu xanh
80gr đường
Ít lá thông tươi
Ít vừng rang
Cách làm Bánh trung thu hấp lá thông kiểu Hàn
Bước 1: Ngâm đậu xanh trước 4 tiếng và đem đi nấu chín, xay nhuyễn sau đó xào với đường cùng ít bột bánh dẻo đến khi hỗn hợp khô.Bước 2: Nhào bột với nước đến khi bột thật dẻo mịn.
Bước 3: Vắt bột thành từng miếng và cho nhân vào giữa sau đó vắt thành hình trăng khuyết. Có thể thoa dầu lên tay để tránh dính.
Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp bánh đã bỏ lá thông vào. Sau khi nước sôi nhẹ, cho bánh vào hấp.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment