Nguyên liệu
1 gói bột rau câu (25g)6 cái bánh flan
3g bột lá cẩm
100ml nước cốt dừa
100ml cà phê sữa
2 lít nước
5ml vani
120g đường
6 khuôn bánh trung thu
Cách làm Bánh trung thu nhân bánh flan
Bước 1: Ngâm bột rau câu trong nước khoảng 15 phút. Sau đó khuấy tan đều và đem đun đến khi sôi thì cho đường vào. Trong lúc đun, luôn khuấy đều tay và cho vani vào khi bột đã tan hết trong đường, nước.Bước 2: Cho bột lá cẩm, nước cốt dừa và cà phê vào 3 cái tô lớn.
Bước 3: Đổ nước rau câu còn nóng vào tô bột lá cẩm, khuấy đều. Rót vào khoảng 1/3 các khuôn bánh trung thu và đợi se mặt.
Bước 4: Khi lớp đầu tiên đã đông, đổ rau câu vào tô nước cốt dừa, khuấy đều và rót vào các khuôn bánh thêm một lớp. Ngay khi lớp này đông, cho bánh flan vào giữa và đổ lớp rau câu pha cà phê sữa lên trên đầy khuôn.
Bước 5: Để rau câu nguội hẳn và đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment