AD (728x60)

Powered by Blogger.

Monday, August 31, 2015

Chè Bí Thái

Share & Comment

Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon ngon đúng hem?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 60gr bột gạo

    - 40ml nước

    - 20gr vừng trắng (rang chín)

    - 20gr hạt trân châu (hoặc bột báng)

    - 150gr bí đỏ (hoặc khoai lang)

    - 120ml nước cốt dừa

    - Một ít lạc rang

Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Thái

Bước 1:

- Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước này

Bước 2:

- Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi nhé!

Bước 3:

- Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1'.

Bước 4:


- Với hạt trân châu (hoặc bột báng), mình cũng cần luộc chín nhá!

Bước 5:


- Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được các bạn ạ.
Cho bánh trôi và chè ra bát nào!!!

Theo Học Nấu Ăn
Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis