AD (728x60)

Powered by Blogger.

Monday, August 31, 2015

Chè Trôi Nước (BÁNH TRÔI TÀU)

Share & Comment

 Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 400gr gạo nếp

    - 30gr bột gạo

    - Đậu đỏ

    - 70gr hạt vừng

    - Bơ đậu phộng

    - 170gr đường

    - 200ml nước

    - Gừng, vỏ quất

Hướng dẫn nấu chè trôi nước

Bước 1:

- Trộn bột trong một bát lớn rồi cho nước vào nhồi mịn thành khối này.

Bước 2:

- Với đậu đỏ, mình hầm chín tán nhuyễn, trộn với một ít đường bơ đậu phộng rồi viên lại và lăn qua hạt vừng đã rang chín nghen.

Nếu không thích đậu đỏ thì các bạn có thể thay bằng nhân vừng đen nhé!

Bước 3:

- Cán bột thành miếng nhỏ rồi cho nhân vào trong và viên lại nè.

Bước 4:


- Luộc bánh trôi cho đến khi bánh chín, nổi lên trên thì vớt ra để ráo nha!

Bước 5:

- Đun nhẹ nước với đường, vài lát gừng và vỏ quất để làm nước chan bánh.

Theo Học Nấu Ăn
Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis