Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô cỡ trung bình- 4 quả trứng
- ½ cốc cốt dừa
- 1 cốc sữa
- 1 /2 chén đường
- 1 nhúm muối
- 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni
Cách làm:
Bí ngô rửa thật sạch vỏDùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp
Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
Lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ.
Đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.
Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có thể cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn.
Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút.
Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và thưởng thức.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment