AD (728x60)

Powered by Blogger.

Thursday, October 8, 2015

Bánh flan rau câu

Share & Comment

1. Nguyên liệu làm bánh flan rau câu.

a. Nguyên liệu để làm bánh flan

- 2 quả trứng gà ta.
- 100ml sữa tươi (có thể thêm kem tươi)
- 50 gram đường trắng
- Dầu ăn và một muỗng bơ lạt.
- 1 ống vali.

b. Nguyên liệu làm rau câu.

- 1,5 thìa bột rau câu dẻo
- 100 gram đường trắng
- 250 ml nước lọc.
- Nước cốt dừa
- Lá dứa để tạo màu cho rau câu, ngoài ra bạn có thể sử dụng nước cốt dừa, cam để tạo màu cho rau câu thêm đẹp mắt.
- Khuôn làm bánh.

2. Cách làm bánh flan rau câu cực ngon.

Làm bánh flan.

Với cách làm bánh flan rau câu thì bạn không cần phải làm đường caramen như các cách làm flan thông thường khác.

- Đập trứng gà ta một tô lớn, thêm sữa tươi, đường trắng vào khấy đều, bạn nên thêm chút kem tươi để bánh flan của mình thêm mềm mịn và béo ngậy. Sau đó dùng đũa nhẹ nhàng quậy đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng lọc qua một chiếc rây để loại bỏ cặn.

- Láng đều dầu và bơ lạt lên khuôn làm bánh và để vào lò nướng trong vòng 10 phút. Khi lấy ra thì bạn cho phần hỗn hợp trứng sữa vào.

- Dùng giấy bạc bọc lấy miệng khuôn và cho vào khay chứa một ít nước sôi. Tiếp tục cho khuôn vào lò nướng khoảng 30-35 phút là bánh flan chín.

- Bạn lấy bánh ra chờ bánh nguôi và cho vào tủ lạnh để làm đông.

Cách nấu rau câu.

- Hoà 100 ml nước với bột rau câu dẻo đã chuẩn bị từ trước, thêm đường và dùng đũa khấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ để nấu. Đun với lửa thật nhỏ cho tới khi tan hết và nước rau câu sôi lên là được.

- Trước khi bắt nồi nước rau câu xuống bạn cho thêm nước ép lá dứa để tạo màu sắc đẹp mắt, thêm chút nước cốt dừa để tăng hương vị của rau câu.

- Chờ cho rau câu nguội bớt thì bạn đổ một lớp rau câu mỏng phía dưới sau đó cho vào tủ đá để rau câu đông lại.

- Mở tủ lạnh lấy rau câu và bánh flan ra, tiến hành lấy bánh flan ra khỏi khuôn và đặt ở giữa khuôn rau câu, cuối cùng đổ phần rau câu còn lại vào cho ngập bánh.

- Chờ cho rau câu nguội thì bạn tiếp tục cho rau câu flan vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi ăn. Khi ăn rau câu bạn trút ra đĩa, trang trí thêm ít trái cây và dùng lạnh rất ngon.

3. Mẹo nhỏ khi làm bánh flan rau câu.

- Để kiểm tra rau câu của bạn đã được nấu chín hay chưa bạn chỉ cần lấy đũa nhúng vào, nếu thấy rau câu không bám trên đũa là đạt.

- Khi chờ bánh lớp rau câu ở đáy và bánh flan đông cứng thì nồi rau câu cần được giữ ấm trong suốt thời gian đó vì chỉ cần ở nhiệt độ thường thì rau câu của bạn có thể đông lại bất cứ lúc nào.

- Không nên chọn khuôn làm bánh flan rau câu quá lớn với khuôn làm flan vì khi cắt bánh sẽ không đẹp mắt do râu câu và nhân flan không đều.

- Cách làm bánh flan nhân rau câu cũng là một biến tấu tuyệt vời, các bạn có thể làm thử, đó sẽ ;là một bất ngờ cho bạn.

Trên đây là công thức làm bánh flan rau câu cực ngon cho bạn, đây sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho các bé yêu nhà mình đó. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh bổ dưỡng này.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis