Nếu bạn đã chán mùi vị của bánh flan truyền thống tại sao không phá cách bằng cách làm bánh flan cafe. Bạn sẽ có một loại bánh flan hơi đắng và không cần cho thêm cafe khi ăn.
Món bánh flan là món tráng miệng hay món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, không chỉ trẻ nhỏ. Hãy chiêu đãi cả gia đình với món bánh ngon tuyệt này nhé !
Nguyên liệu gồm có :
- 150g đường- 60ml nước
- 400ml sữa đặc có đường
- 20ml sữa
- 225ml kem
- 1 thanh quế
- 2 thìa cafe hòa tan ( hòa tan trong 1 muỗng canh nước)
- 5 quả trứng
- 1 muỗng cafe vani
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ CBước 2: Đun đường với nước trên bếp, khuấy đều cho đến khi chuyển sang màu nâu
Bước 3 : Đổ nước đường vào các cốc nhôm với mức 1 muỗng/cốc
Bước 4: Cho kem và sữa vào nồi rồi đun nóng trên bếp. Thêm sữa đặc, vani, nước cafe, quế thanh ; khuấy đều
Bước 5 : Chờ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp
Bước 6 : Đánh tan trứng vào một bát lớn, sau đó đổ hỗn hợp vào và khuấy đều. Không nên đồ 1 lần mà nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều với trứng
Bước 7 : Lọc hỗn hợp
Bước 8 : Dùng một chiếc khăn đặt lên khay nướng, chiếc khăn sẽ giúp giữ ổn định những chiếc cốc
Bước 9 : Đổ hỗn hợp vào các cốc, không đổ đầy, giữ lại 1cm
Bước 10 : Đổ ngập 1/3 khay bằng nước nóng
Bước 11 : Nướng trong khoảng thời gian từ 15-20 phút
Bước 12 : Đặt những chiếc cốc ra một chiếc khay khác, để trong tủ lạnh một vài giờ để làm mát
Bước 13 : Sau khi được làm mát, lấy một chiếc dao nhỏ khía quanh chiếc cốc
Bước 14 : Lật ngược chiếc cốc vào đĩa và từ từ lấy bánh ra
Bước 15 : Thưởng thức bánh flan cafe
Chúc bạn ngon miệng !
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment