AD (728x60)

Powered by Blogger.

Sunday, January 3, 2016

Sườn xào chua ngọt

Share & Comment

NGUYÊN LIỆU

    - Sườn thăn non: 500g
    - Cà chua: 2 quả
    - 1 thìa xì dầu
    - Hành khô: 2 củ
    - Tỏi khô: 2 củ
    - Giấm gạo lên men
    - Đường
    - Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mì chính, tiêu, ớt
    - Bột năng

SƠ CHẾ

    - Khi thấy sườn ráo nước thì bạn ướp sườn với gia vị bao gồm: mì chính, bột canh, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi để trong khoảng 30 phút – 1h để sườn thấm đều với gia vị.
    - Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
    - Hòa thìa bột năng với nửa chén nước.

CÁCH LÀM

    - Bước 1: Sau khi sườn đã ướp đủ thời gian thì bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên vàng, khi sườn đã vàng đều thì bạn gắp sườn ra đĩa để riêng.
    - Bước 2: Pha nước xốt cho món sườn xào chua ngọt: 1 muỗng đường, ½ muỗng giấm gạo, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương cà, ½ chén nước rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp đặc sánh, nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thêm một vài lát ớt vào.
    - Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, rồi cho sườn đã chiên vào, thêm nước xốt, xào với lửa nhỏ để sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, sau đó đổ từ từ bột năng vào để nước sốt được đặc sánh và hấp dẫn hơn.
    - Bước 4: Khi thấy nước sốt đã sánh lại thì bạn tắt bếp và trút sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm dưa chuột vào cho đẹp nhé!

Tags: , ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis