Nguyên liệu
- Đuôi heo: 300g- Măng khô: 200g
- Cà rốt: 50g
- Hành tím: 4 củ
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt
1. sơ chế
- Đuôi heo cạo rửa sạch, chặt miếng dài 3cm, trụng qua nước sôi có thêm 1m muối, vớt ra tô ướp với 1m muối và 1/2m bột ngọt.- Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày 5 li. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Măng ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước, xé miếng dày 4cm, phi thơm 2 củ hành tím, cho măng vào xào sơ, nêm 1/2m muối và 1/2m bột ngọt.
0 comments:
Post a Comment