AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, October 18, 2014

Gỏi bắp bò rau thơm Ngọt bổ vì thịt, thơm mát nhờ rau

Share & Comment

Nguyên liệu

- Bắp bò : 500g
- Hành tây : 1/2 củ
- Cần tây : 2 cây
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Hành tím : 5 củ
- Sả cây : 3 cây
- Tắc : 10 trái
- Rau thơm các loại : 100g
- Mè rang
- Tỏi băm, ớt hiểm băm
- Nước mắm, đường, tương ớt, Hạt nêm, Giấm gạo lên men

1. Sơ chế:

- Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1m hạt nêm Aji-ngon® và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.
- Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.
- Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1.5M nước tắc.

2. Thực hiện:

- Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3M nước mắm và 3M đường (tỷ lệ 1:1), cho vào tủ lạnh.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4M nước mắm nấu, 2M giấm gạo lên men LISA, 1.5M nước tắt, 1M tương ớt, 1m tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.
- Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.

3. Cách dùng:

- Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm. 

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis