Nguyên liệu
- Bắp bò : 500g- Hành tây : 1/2 củ
- Cần tây : 2 cây
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Hành tím : 5 củ
- Sả cây : 3 cây
- Tắc : 10 trái
- Rau thơm các loại : 100g
- Mè rang
- Tỏi băm, ớt hiểm băm
- Nước mắm, đường, tương ớt, Hạt nêm, Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
- Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1m hạt nêm Aji-ngon® và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.- Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.
- Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1.5M nước tắc.
2. Thực hiện:
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3M nước mắm và 3M đường (tỷ lệ 1:1), cho vào tủ lạnh.- Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4M nước mắm nấu, 2M giấm gạo lên men LISA, 1.5M nước tắt, 1M tương ớt, 1m tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.
- Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.
3. Cách dùng:
- Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.
0 comments:
Post a Comment