AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, October 18, 2014

Gỏi chân gà tôm chua

Share & Comment

Nguyên liệu

- Chân gà rút xương : 300g
- Mắm tôm chua : 100g
- Dưa leo : 2 trái
- Cọng cần tàu : 15g
- Hành tím bào mỏng : 50g
- Sả bào mỏng : 10g
- Ớt sừng : 2 trái
- Ớt hiểm : 2 trái
- Tỏi : 5 tép
- Mè trắng rang giã dập : 2M
- Húng lủi
- Nước mắm, đường, Giấm gạo lên men

1. Sơ chế:

- Chân gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Dưa leo chẻ dọc bỏ ruột, cắt xéo bằng dao răng cưa. Ớt sừng cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
- Ướp dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.

2. Thực hiện:

- Pha nước trộn gỏi: Tôm chua giã dập với ớt hiểm và tỏi nêm 1M nước mắm, 1M giấm gạo lên men và 1M nước tôm chua, trộn đều.

- Cho 1/2 lượng nước trộn gỏi vào chân gà, trộn đều để 15 phút cho chân gà thấm vị. Tiếp tục cho dưa leo, hành tím, sả, ớt sừng cắt sợi, cọng cần, húng lủi và 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều.

3. Cách dùng:

- Cho gỏi ra dĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh tráng nướng.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis