AD (728x60)

Powered by Blogger.

Monday, October 20, 2014

Mì căn xốt nấm

Share & Comment

Nguyên liệu

- Mì căn : 3 cây
- Nấm rơm : 50g
- Đậu hũ non : 1/2 miếng
- Nấm đông cô đã ngâm : 4 tai
- Cải thìa : 6 cây
- Gừng cắt quả trám : 1M
- Ớt sừng cắt quả trám
- Poa-rô băm
- Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, bột năng
- Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen
- Nước tương, Giấm gạo lên men, Bột ngọt

1. Sơ chế:

- Mì căn, đậu hũ cắt khối vuông 1cm, ướp 1m poa-rô băm, 1/2m bột ngọt, 1/2m muối và 1/2m đường.
- Cải thìa 3 cây cắt hình bông, còn lại xẻ dọc làm đôi.
- Nấm rơm chần sơ, cắt đôi. Nấm đông cô cắt hạt lựu. Cải thìa chần qua nước sôi có pha chút muối, vớt để ráo. Bột năng hòa với nước.
- Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1M đường, 1m bột ngọt, 1m hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M dầu hào, 2M nước tương, 1M giấm gạo lên men, 1/2m tiêu và 1/2 chén nước.

2. Thực hiện:

- Đun nóng 1M dầu trong chảo, phi thơm poa-rô, xào sơ cải thìa, nêm 1/4m hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra dĩa. Thêm dầu, xào sơn mì căn cho rám mặt, trút ra.
- Làm xốt nấm: Phi thơm gừng cho nấm rơm vào xào trước cho vừa chín, thêm nấm đông cô, đậu hũ vào xào nhẹ tay, cho tiếp hỗn hợp gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm ít nước bột năng vào cho sánh lại. Trộn chung mì căn vào, ớt sừng, tắt lửa, thêm 1/2m dầu mè.

3. Cách dùng:

- Xếp cải thìa ra dĩa, cho hỗn hợp nấm lên trên, rắc một ít tiêu, dùng nóng với cơm.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis