Nguyên liệu
- Má đùi gà : 150g- Dưa leo : 150g
- Rau mầm : 30g
- Bắp cải tím : 30g
- Ớt sừng : 1/2 trái
- Hành tỏi băm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men, Nước tương, Bột ngọt, Xốt mayonnaise
1. Sơ chế
- Má đùi gà lọc bỏ xương, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2M nước tương "Phú Sĩ", 1/2m bột ngọt để thấm.- Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi, ướp với một ít đường, vớt ra để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Bắp cải tím bào sợi mỏng. Rau mầm rửa sạch, để ráo.
- Pha xốt: Hoà tan 1M đường với 1M giấm gạo lên men, 2M nước, 2M xốt mayonnaise, một ít muối và một ít tiêu.
2. Thực hiện
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho gà vào áp chảo đến khi vàng đều hai mặt, tắt lửa, cắt gà thành miếng vừa ăn.- Trộn đều dưa leo, ớt sừng, bắp cải tím và rau mầm, xếp ra dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
0 comments:
Post a Comment