Nguyên liệu
- Tôm sú tươi : 200g- Su hào : 300g
- Hành lá : 5 cọng
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Dầu ăn, tiêu, Hạt nêm, Xốt mayonnaise
1. Sơ chế:
- Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu. Hành ngò cắt khúc.2. Thực hiện:
- Lần lượt xếp lên dĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1M dầu ăn lên dĩa.- Phi thơm 1M dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào
- Đun sôi nước, đặt xửng lên bếp cho dĩa su hào và tôm vào xửng hấp khoảng 10 phút cho tôm và su hào chín.
- Cho hành lá vào, đảo đều.
0 comments:
Post a Comment