Nguyên liệu
- Thịt vịt : 900g- Sake : 200g
- Chao đỏ : 1M
- Chao trắng : 1M
- Rau muống cọng : 300g
- Sả đập dập cắt khúc : 3 cây
- Hành tây : 1/2 củ
- Nước dừa tươi : 1.5 lít
- Hành tỏi băm
- Bún
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt
- Hạt nêm
1. Sơ chế
- Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1M hành tỏi băm, 1M chao đỏ, 1M chao trắng, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m tiêu và 1m dầu điều, để thấm 30 phút.- Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.
0 comments:
Post a Comment