Nguyên liệu
- 200g đường- 600g đậu xanh bỏ vỏ
- 100g đậu phộng rang sẵn
- 1 gói 220ml sữa tươi không đường
- 1 quả dừa xiêm
- 200ml nước cốt dừa
- 2 ống Vani
- 1 thìa muối
- 1 nhánh gừng
Cách nấu chè đậu xanh đánh
Bước 1:Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm trong khoảng 3 tiếng, sau đó nhặt những hạt sâu, lép rồi đãi lại cho sạch và để ráo nước
Bước 2:
- Rửa gừng cho sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc có thể băm nhuyễn)
– Tách phần nước dừa ra một bát riêng, sau đó nạo phần cùi dừa thành dạng sợi dài, nhỏ.
Bước 3:
- Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ đậu vào, cho thêm chút nước lạnh để lượng nước trong nồi cách mặt đầu chừng 1cm.
– Cho 1 thìa muối và chỗ gừng đã giã nhuyễn vào nồi sau đó đun cho sôi.
Bước 4:
- Khi nồi nước đun đậu sôi, ta vớt hết bọt nổi lên trên miệng nồi, đun tiếp cho đến khi đậu nhừ (để nhỏ lửa).
– Đảo đều tay trong quá trình đun để đậu không bén nồi.
Bước 5:
- Đun đến khi đậu đã nhừ thì dùng đũa khuấy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn ngay trên bếp.
– Cho thêm vani và đường vào nồi cho vừa ăn.
Bước 6:
- Múc chè ra bát rồi cho rưới thêm chút sữa tươi không đường, chút nước cốt dừa, ít đậu phộng, dừa nạo và đá bào lên trên.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment