1. Cách làm
- Loại 1: Rượu thường được dùng có nồng độ cao thường từ 48% tới 60% Vol, và đổ trực tiếp vào trong trái dừa. Trái dừa này được ủ kín theo một quy trình kĩ thật và thời gian nhất định tùy vào mỗi loại dừa và rượu được dùng. Người việt nam ta hay dùng rượu nếp để làm vì thế nên tất cả các nguyên liệu để chế tạo ra một quả rượu dừa là hoàn toàn tự nhiên và không có chất bảo quản. Nó là một thức uống rất tốt cho sức khỏe không như một số loại rượu khác. Làm rượu dừa xuất khẩu.- Loại 2: Rượu mật hoa dừa (Loại này cực quý và hiếm nên rất đắt); rượu thường có nồng độ từ 8-10% có vị thơm của hoa dừa tự nhiên, rất thích hợp cho chị em phụ nữ. Cách làm : người ta sẽ lấy mật của hoa dừa ra một cách đặc biệt, nó là một thứ nước hơi ngà ngà màu trắng uống rất ngọt và mát, rất dễ lên men vì trong thành phần của mật hoa dừa đã có đường. Sau khi lên men người ta sẽ đun dung dịch rượu dừa này lên để chưng cất lấy một loại rượu vừa ngọt vừa thơm và có nồng độ tương đối là 29% Vol. Rượu dừa này được đóng thành chai thành phẩm hoặc được rót vào trong trái dừa già để đem ra thị trường hoặc cất giữ. Tùy vào điều kiện cất giữ có thể giữ rượu tới 5-10 năm. Để càng lâu uống càng ngon
0 comments:
Post a Comment