AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, April 11, 2015

Cách làm rượu dừa ngon

Share & Comment
 Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam có hai loại : Rượu dừa đóng chai (nguyên liệu chính từ nước dừa) và rượu trái dừa (Nguyên liệu chính từ trái dừa và mật dừa hoặc rượu nồng độ cao). Rượu trái dừa được giữ nguyên hình thù trái dừa thật, bên trong vẫn còn lớp cùi dừa (Cơm dừa) và bịt kín. Trong bài viết này muốn đề cập tới rượu dừa.

1. Cách làm

- Loại 1: Rượu thường được dùng có nồng độ cao thường từ 48% tới 60% Vol, và đổ trực tiếp vào trong trái dừa. Trái dừa này được ủ kín theo một quy trình kĩ thật và thời gian nhất định tùy vào mỗi loại dừa và rượu được dùng. Người việt nam ta hay dùng rượu nếp để làm vì thế nên tất cả các nguyên liệu để chế tạo ra một quả rượu dừa là hoàn toàn tự nhiên và không có chất bảo quản. Nó là một thức uống rất tốt cho sức khỏe không như một số loại rượu khác. Làm rượu dừa xuất khẩu.

- Loại 2: Rượu mật hoa dừa (Loại này cực quý và hiếm nên rất đắt); rượu thường có nồng độ từ 8-10% có vị thơm của hoa dừa tự nhiên, rất thích hợp cho chị em phụ nữ. Cách làm : người ta sẽ lấy mật của hoa dừa ra một cách đặc biệt, nó là một thứ nước hơi ngà ngà màu trắng uống rất ngọt và mát, rất dễ lên men vì trong thành phần của mật hoa dừa đã có đường. Sau khi lên men người ta sẽ đun dung dịch rượu dừa này lên để chưng cất lấy một loại rượu vừa ngọt vừa thơm và có nồng độ tương đối là 29% Vol. Rượu dừa này được đóng thành chai thành phẩm hoặc được rót vào trong trái dừa già để đem ra thị trường hoặc cất giữ. Tùy vào điều kiện cất giữ có thể giữ rượu tới 5-10 năm. Để càng lâu uống càng ngon

2. Mùi vị

Rượu dừa có vị cay nồng, ngọt dịu, mùi thơm của men rượu kết hợp với mùi thơm của cốt dừa tạo nên cảm giác dễ chịu.

3. Cách thưởng thức

Người ta có thể uống rượu dừa bến tre theo ba cách. Thứ nhất : Uống ở điều kiện bình thường. thứ hai: Uống nóng, bằng cách ủ nóng trong lò vi sóng từ ba tới năm phút hoặc nướng bằng lửa. Thứ ba : Uống lạnh, bằng cách ủ lạnh trước khi uống.

4. Bảo quản

Rượu dừa phụ thuộc rất nhiều vào tính tự nhiên của lớp vỏ và lớp cơm dừa tự nhiên vì thế bất tiện cho việc bảo quản lâu. Phụ thuộc vào nhiệt độ nơi bảo quản mà trái dừa có thể giữ được nhanh hay lâu. Nhiệt độ càng nóng, rượu dừa dễ dẫn đến bay hơi (Hao rượu). Thời gian bảo quản từ ba tháng tới một năm, tùy thuộc vào nhiệt độ xung quanh. Tốt nhất là được giữ trong nhiệt độ tám độ C.
Tags: , ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis