AD (728x60)

Powered by Blogger.

Tuesday, September 1, 2015

Chè Trôi Nước Trà Xanh

Share & Comment

Vị trà xanh thơm nhẹ nhàng nên rất hợp với bánh trôi các bạn ạ.

Để làm chè trôi nước trà xanh, bạn cần:

    - 500g bột bánh trôi
    - 200g khoai lang
    - 3g bột trà xanh
    - 100g đường
    - 20g bột sắn
    - Một ít vừng rang

Cách làm chè trôi nước trà xanh

    Bước 1:

    - Bạn luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay nhé!

    Bước 2:

    - Thêm bột trà xanh vào khoai này. Chúng ta sẽ cần cho khoảng 1 thìa nhỏ là đủ.

    Bước 3:

    - Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.

    Bước 4:

    - Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.

    Bước 5:

    - Với bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn nhé!

    Bước 6:

    - Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa.

    Bước 7:

    - Viên bánh lại sao cho thật tròn. Các bạn chú ý: đừng dùng quá nhiều lực trong khi viên bánh nhé, bánh sẽ không tròn được đâu.

    Bước 8:

    - Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc.

    Bước 9:

    - Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín.

    Bước 10

    - Sau đó, bạn ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2' rồi vớt ra bát khô nhé

    Bước 11:

    - Giờ thì lại đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt. 

 Xếp bánh vào từng chén rồi chan nước chè vào là xong rồi!

Theo Học Nấu Ăn
Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis