Nguyên liệu
- Cua lột: 300g- Chà bông lạt: 50g
- Bột chiên xù: 100g
- Bột mì: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ: 50g
- Chanh: 1 trái
- Tương ớt
- Tỏi băm
- Tiêu, ớt bột, dầu ăn
- Xốt mayonnaise ngọt dịu
- Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Cua lột làm sạch, để ráo, ướp với 1/3m tiêu, 1/3m bột ớt, 1/2m, 1M nước tỏi, sau đó vắt 2 miếng chanh vào để khử mùi tanh.- Trứng gà khuấy tan.
- Lấy 20g bột xù, 30g chà bông và xác tỏi rang trên bếp cho chà bông và bột xù khô, giã nhuyễn.
2. Thực hiện:
- Vớt cua ra, ép nhẹ cho cua ráo.- Lăn cua qua bột mì, qua trứng rồi lăn vào bột xù cho miếng cua áo đều bột xù. Chiên cua đến khi cua chín vàng đều. Vớt cua ra để ráo dầu, phết qua 1 lớp bơ mỏng rồi dọn ra dĩa, rắc chà bông trộn bột xù và xác tỏi lên trên.
3. Cách dùng:
- Dọn kèm với xốt mayonnaise ngọt dịu trộn tương ớt (tỷ lệ 2:1).Mách Nhỏ: Vắt chanh vào cua lột khi ướp để khử mùi tanh và giúp cua thơm hơn. Lăn cua qua bột mì giúp giữ được độ ngọt của cua và hạn chế nổ trong quá trình chiên.
Video Hướng Dẫn
Cho xin qc chút nha ad.
ReplyDeleteChúng tôi có ao nuôi, chuyên cung cấp sỉ ra thị trường cua lột tươi sống và đông lạnh, quý vị có nhu cầu làm đại lý, vui lòng liên hệ nhé.
Cua lột có thể chế biến các món sau đây:
Cua lột đút lò; Cua lột sốt cam; Cua lột chiên giòn; Cua lột chiên bơ tỏi; Cua lột xào chua ngọt; Cua lột rang muối.
HẢI SẢN HOÀNG ANH
ĐC: 29/14A Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, Tp. HCM
ĐT: 0909 613 275 - 0902 454 838 - 08 3997 2594
Fax: 08 3842 0935
https://www.facebook.com/haisanhoanganh