Món thạch rau câu hoa hồng này có màu đỏ thắm và thơm như những bông hồng thực sự, nếu có khuôn hình hoa hồng thì nhìn sẽ cực kì đẹp mắt.
Thạch rau câu hoa hồng với hình thức đẹp và bắt mắt rất thích hợp cho những bữa tiệc trà kiểu Châu Âu. Hãy biến bàn trà trở nên sinh động, hấp dẫn hơn với món thạch hoa hồng này nhé. Từ màu sắc, hương vị đến hình dáng của món thạch rau câu này đều giống hoa hồng lắm đấy.
Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa hồng gồm :
- 20g hoa hồng khô (loại dùng để pha trà)- 10ml mứt hoa hồng
- 4g agar
Cách làm món thạch rau câu hoa hồng
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ agar rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm. Có thể thay agar dạng lá bằng agar dạng bột nhé!Bước 2:
- Ngâm hoa hồng trong 800ml nước sôi đến khi nước chuyển màu và hoa mềm ra. Giữ lại phần nước ngâm.Thạch rau câu hoa hồng vừa cực thơm mát và đẹp mắt
Bước 3:
- Sau khi ngâm, bạn cho agar vào nồi.Bước 4:
- Đổ phần nước hoa hồng vào.Bước 5:
- Cho phần mứt hoa hồng vào.Thạch rau câu hoa hồng vừa cực thơm mát và đẹp mắt
Bước 6:
- Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thạch agar tan hoàn toàn.Bước 7:
- Sau đó, bạn đợi nước nguội bớt rồi đổ vào khuôn hình hoa hồng, cho vào tủ lạnh giữ lạnhGiữ lạnh cho đến khi thạch đông lại rồi bỏ ra là bạn đã có những miếng thạch rau câu hoa hồng tuyệt đẹp rồi đấy. Không những nhìn hấp dẫn mà những miếng thạch này còn thơm mát và thoang thoảng hương hoa, quả là món ăn giải nhiệt cho ngày hè tuyệt vời.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment