AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, January 30, 2016

Cách làm Khô Bò

Share & Comment

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò khô gồm:

    - 500g thịt bò nạc
    - 2 cây sả
    - 1 củ tỏi
    - 1/2 củ gừng
    - 1 gói ngũ vị hương
    - 10g ớt bột

Cách làm thịt bò khô như sau:

    Bước 1:
    - Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ. Nếu không thích ăn thịt bò khô cục thì bạn có thể thái thành dạng lát cũng được nhé!
    Bước 2:
    - Băm nhỏ gừng, tỏi và sả.
    Bước 3:
    - Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 - 10 tiếng) cho ngấm.
    Bước 4:
    - Cho thịt bò vào nồi để kho. Các bạn kho cho đến khi thịt bò mềm, nước cạn hết và miếng thịt bò hơi khô lại nhé!
    Bước 5:
    - Rải thịt bò ra vỉ nướng, để cho nguội hẳn.
    Bước 6:
    - Cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 40'. Các bạn chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy.
    Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày rồi cho thịt bò vào rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi miếng thịt bò khô lại.

Thịt bò được sấy xong là thành thịt bò khô rồi!


Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis