AD (728x60)

Powered by Blogger.

Thursday, January 14, 2016

Cách làm Thịt Thưng cho ngày tết

Share & Comment
Thịt thưng là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và bắt mắt. Món này thường được người miền Trung, nhất là Bình Định, làm trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

    - Thịt heo ba rọi rút sườn / thịt đùi heo hoặc thịt bắp bò: 500g
    - 1 chén nước dừa xiêm
    - Tỏi băm

Gia vị ướp thịt:

    - 3 muỗng canh xì dầu
    - 1 muỗng canh đường
    - Tỏi ép lấy nước cốt: 1 muỗng cà phê
    - Tiêu: nửa muỗng cà phê
    - Ngũ vị hương: nửa muỗng cafe

Cách làm:

    – Thịt mua về làm sạch rồi để nguyên miếng to, ướp với tất cả gia vị ở trên trong 1 -2 tiếng.
    – Bắc chảo dầu phi thơm tỏi, rồi chiên cho thịt vàng đẹp các bề mặt.
    – Chế nước dừa vào ngập thịt (chưa ngập thì thêm nước vào) đun lửa nhỏ cho tới khi thịt mềm. Khi đun lật qua lật lại thịt cho ngấm đều. Đun tới khi nào thịt chín, nước dừa cạn còn khoảng 1/3 thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.
    – Gắp thịt ra xắt thành từng phần đủ cho 1 bữa ăn. Cho thịt vào lọ, đổ nước thịt còn lại vào chung. Rồi cất tủ lạnh để trữ mấy ngày Tết. Khi ăn chiên hoặc hâm lại cho nóng rồi mới xắt thịt thành miếng nhỏ.
    – Thịt thưng ăn với cơm, bánh chưng hoặc là cuốn bánh tráng rau sống đều rất ngon

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis