AD (728x60)

Powered by Blogger.

Thursday, January 14, 2016

Cách muối dưa kiệu ngày tết

Share & Comment
Trong khi miền Bắc thường ăn dưa hành, thì miền Trung và miền Nam thường có dưa kiệu vào dịp Tết. Dưa hành có vị thơm thanh nhẹ, chua dịu, còn dưa kiệu vị chua ngọt đậm đà.

Nguyên liệu:

    - Củ Kiệu: 1kg Chọn kiệu Huế ngon hơn các loại khác.
    - Tro bếp: 1 chén
    - Muối: 50gr
    - Đường: 500gr
    - 800ml dấm trắng

Thực hiện:

    – Kiệu bỏ lá, để lại phần rễ. Ngâm rửa nhiều lần cho sạch đất cát tới khi nước rửa trong thì thôi.
    – Ngâm kiệu vào thau với một lượng nước ngập mặt kiệu. Cho thêm chén tro bếp vào. Ngâm khoảng 1 ngày.
    – Xả lại kiệu cho sạch sẽ. Sau đó cắt hết rễ. Phơi nắng 3 lượt cho kiệu khô hẳn.
    – Đem vào cắt kĩ đầu kiệu cho hết rễ, lột luôn lớp vỏ lụa. Ngâm ngập kiệu trong nước cùng với 50g muối trong nửa ngày. Sau đó vớt kiệu ra để ráo.
    – Bắc nồi đổ dấm, đường và 1 muỗng cafe muối nấu sôi, hớt bọt kĩ, rồi tắt bếp. Để nước này nguội hẳn.
    – Chuẩn bị keo thủy tinh, ngâm tráng qua nước nóng cho sạch. Sau đó sắp kiệu vào rồi đổ nước dấm ngập kiệu. Dùng một túi nilon nước cột chặt đè lên mặt ngâm cho kiệu không bị nổi lên khỏi nước.
    – Để khoảng 20 ngày là ăn được.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis