AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, January 6, 2016

Mứt chùm ruột

Share & Comment

Nguyên liệu:

    - 1kg chùm ruột
    - 700g đường cát

Các bước thực hiện:

    - Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu làm được rồi. Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.
    - Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết. Trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm.
    - Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo, sên đều tay.
    - Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy khét.
    - Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho ra mâm phơi 1 buổi là được.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

1 comments:

  1. An toàn thực phẩm hiện đang là mối lo không chỉ của những bà nội trợ, mà nó đã trở thành vấn nạn của toàn quốc gia. Việc tồn dư thuốc trừ sâu trong những thực phẩm như rau củ quả luôn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Có lẽ, hiện nay, trang bị một máy ozone gia dụng tốt nhất là một điều rất cần thiết. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn rửa rau, quả bằng máy ozone gia dụng đúng cách

    ReplyDelete

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis