Nguyên liệu
- Bò phi lê : 600g- Sả băm : 20g
- Sả : 2 cây
- Tỏi băm : 2M
- Hành tím băm : 2M
- Ớt băm : 2M
- Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
- Dầu ăn, nước mắm, sữa đặc, ớt bột nhuyễn
- Nước tương, Hạt nêm, Bột ngọt
- Trang trí: xà lách dún xanh, cà chua
- Ăn kèm: nước tương và bánh mì
1. Sơ chế
- Bò ướp với 1/2M nước tương, 1/2M nước mắm ,1m hạt nêm và 1m bột ngọt, để thấm 30 phút.- Sả cây đập dập, xé sợi.
- Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1m ớt bột, cọng ngò rí vào quậy đều rồi để nguội.
- Áp chảo cuộn bò cho săn, phết 1M sữa đặc có đường rồi ướp hỗn hợp sa tế xung quanh.
2. Nướng
- Xếp sả cây xé sợi lên khay, đặt cuộn bò áp chảo trên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.3. Cách dùng
- Xếp thịt bò ra dĩa, dùng kèm bánh mì và nước tương
Video Hướng Dẫn
0 comments:
Post a Comment