Chuẩn bị
1 gói bột rau câu (25g)30g bột ca cao hoặc bột trà xanh
100g đường
1,5 lít nước
30g đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu nhuyễn
Khuôn bánh nướng trung thu
Khuôn nhỏ
Cách làm Bánh trung thu rau câu
Bước 1: Ngâm bột rau câu trong nước khoảng 15 phút. Sau đó khuấy tan đều và đem đun đến khi sôi lại cho thêm đường vào. Trong lúc đun luôn khuấy đều tay.Bước 2: Cho bột rau câu đang nóng vào đậu xanh nhuyễn và trộn đều. Sau đó rót vào các khay nhỏ có hình tròn để làm nhân.
Bước 3: Đổ rau câu vào bột ca cao và trộn đều. Sau đó rót vào nửa khuôn bánh trung thu. Đặt trước quạt gió cho rau câu mau đông. Khi lớp mặt đã se, bạn cho nhân vào giữa và tiếp tục đổ thêm phần rau câu cho đến hết khuôn.
Bước 4: Cho vào tủ lạnh và để mát đến khi rau câu cứng giòn.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment