Nguyên liệu
15g bột cacao15g bột ngô
15g bột trà xanh
10g bơ
2 lòng đỏ trứng gà tươi
3 lòng đỏ trứng vịt muối
350g đậu đỏ hầm nhuyễn với đường
500g bột mì
80g đường
Cách làm Bánh trung thu 3 màu
Bước 1: Trộn đều bơ, trứng, bột mỳ với nước và nhào đến khi bột mịn thì cho bột nghỉ khoảng 30 phút.Bước 2: Sau khi bột nghỉ, chia đều ra 3 phần và trộn với 3 màu tương ứng với bột ngô (vàng), bột ca cao (đen), bột trà xanh (xanh.)
Bước 3: Ngâm trứng muối với rượu khoảng 15 phút trước khi đem hấp.
Bước 4: Lấy mỗi màu một ít ép thành miếng mỏng và cho nhân đậu đỏ đã bọc trứng muối vào thật chặt. Sau đó cho viên bánh vào khuôn ép thành hình.
Bước 5: Đem bánh đi nướng như hướng dẫn.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment