AD (728x60)

Powered by Blogger.

Friday, October 9, 2015

Thạch dẻo chanh dây

Share & Comment

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch dẻo chanh dây:

Phần nguyên liệu làm Flan:

- 250ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 30gr đường
- 1 trứng nguyên quả + 02 lòng đỏ trứng
- ½ muỗng cà phê tinh chất vanilla
- 50gr đường để làm caramel

Phần nguyên liệu làm thạch dẻo:

- 5gr bột rau câu dẻo

- 80gr đường cát trắng

- 2 trái chanh dây

Cách Làm

Chanh dây lọc lấy hột qua rây.

Ngâm 5gr bột rau câu dẻo cùng với 500ml nước lạnh trước 15 phút rồi đem nấu cho tan. Khi bột rau câu đã tan thì cho đường vào nấu them 10 phút cho đường tan.

Cuối cùng cho nước chanh dây vào.

Bánh flan đổ theo khuôn nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hơn phần khuôn đổ thạch.

Cho một ít hạt chanh dây ở đáy khuôn, đổ thạch vào 1/2 khuôn, đem vào tủ mát để chờ lớp thạch đông lại.

Sau đó, xếp bánh flan lên lớp thạch đã vừa đông rồi đổ phủ phần thạch còn lại cho đầy khuôn.

Cất thạch dẻo chanh dây vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi thưởng thức.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis