AD (728x60)

Powered by Blogger.

Friday, October 9, 2015

Thạch quả bơ

Share & Comment

Nguyên liệu

- Quả bơ: 1 quả (Nên chọn bơ chin và vẫn còn tươi)
- Bột thạch Carrageenan: 20gr (hoặc dùng loại bất kì)
- Đường: Lượng đường sẽ tùy theo khẩu vị ăn ngọt của mỗi người
- Nước cốt dừa: Bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy theo sở thích của mình
- Sữa đặc: Cũng một lượng theo sở thích của bạn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều sữa đặc vì khi kết hợp với bơ sẽ tạo ra độ béo ngậy, dễ gây chán.
- Nước: 600 ml

Cách Làm

Bước 1: Bổ đôi quả bơ, dung dao bỏ hạt đi, lấy thìa nạo phần thịt của quả bơ rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho lẫn vào một ít sữa đặc tùy theo sở thích của bạn, 2 -3 thìa (thìa ăn cơm) nước cốt dừa và một chút nước.

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu (Nếu bạn muốn miếng thạch trông mịn màng thì hãy xay thật nhuyễn nguyên liệu, còn nếu muốn miếng thạch nhìn lấm tấm vân thì chỉ cần xay thô).

Bước 3: Cho lượng nước đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đổ bột thạch vào, vừa đổ vừa dùng đũa quấy đều sao cho bột thạch tan và không bị vón cục. Cuối cùng cho thêm một chút đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn.

Bước 4: Cho nồi thạch lên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Để thạch nguội bớt thì đổ phần bơ đã được xay nhuyễn vào, quấy thật đều cho thạch và bơ quyện vào nhau. Sau đó rót thạch vào khuôn và chờ cho thạch nguội, đông lại.

Bước 5: Trong lúc chờ thạch đông thì đem hòa nước cốt dừa với sữa đặc (tỉ lệ nước cốt dừa và sữa thì tùy vào sở thích).

Bước 6: Khi ăn chỉ cần cho thạch ra bát (hoặc đĩa), sau đó rưới phần “sữa nước cốt dừa” lên thạch.
Nếu thích ăn thạch quả bơ lạnh thì cho đĩa thạch vào tủ lạnh chờ cho thạch thật lạnh hoặc ăn kèm đá xay.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis