AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, January 30, 2016

Cách làm bò tái chanh

Share & Comment
Bò tái chanh

Để làm món bò tái chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau - cho 2 người ăn:

    - 300gr thịt bò (chọn loại mềm ít gân)
    - 1 củ hành
    - 100gr đậu phộng rang giòn
    - 2 quả chanh (nếu không có chanh có thể dùng nước cốt chanh bán sẵn trong chai)
    - 2 tép tỏi
    - 1 quả ớt
    - Hành phi (tùy thích), rau thơm (húng quế, ngò gai tùy thích)
    - Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

Chế biến:

    - Thịt bò thái mỏng, to bản.
    - Hành cắt khoanh mỏng.
    - Tỏi ớt băm nhỏ.
    - Chanh vắt lấy nước cốt.
    - Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thit bò tái lại, cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.
    - Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi. Nêm vào thịt bò 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng
    Thêm hành, tỏi, ớt trộn đều.
    - Đập dập đậu phộng rồi trộn cùng với thịt bò. Ở công đoạn này nếu thích bạn cho thêm hành phi vào rồi bày ra đĩa cho thêm rau thơm

Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của hành, của đậu phộng tạo nên món ăn ngon cho cả gia đình. Điều đặc biệt là làm món ăn này không mất nhiều thời gian





Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis