AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, January 30, 2016

Thịt bò khô miếng

Share & Comment

 
Thịt bò khô miếng

Nguyên liệu cần có:

    - 1kg thịt bò bắp
    - 2 thìa nước mắm
    - Ít dầu hào
    - 1-2 gói ngũ vị hương
    - 2 thìa đường, 2 thìa mật ong
    - 3 củ tỏi to
    - 4 củ sả
    - 2 củ gừng
    - Ớt bột
    Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon chứ đừng dùng thịt thăn các teen ạ.

Thực hiện:

    Bước 1:
    - Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ..
    Bước 2:
    - Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng nha.
    Bước 3:
    - Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy.
    - Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.
    Bước 4:
    - Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.
    Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.

Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, mỗi tội chỉ mất thời gian ướp thịt khá lâu thôi!
Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm ý. Hic, mới nói mà đã thấy nước miếng ứa ầm ầm rùi.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis