AD (728x60)

Powered by Blogger.

Thursday, January 14, 2016

Cách làm chân gà muối chua ngọt

Share & Comment
 
Chân gà muối chua với vị chua giòn thanh dịu, rất phù hợp dùng kèm với các món ăn dễ ngấy ngày Tết. Ngoài ra đây cũng là món mồi tuyệt vời cho dân nhậu. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm chân gà muối chua sả ớt, nếu không thích mùi sả thì có thể bỏ sả ra ngoài.

Nguyên liệu:

    - 1kg chân gà
    - Phèn chua: 20g
    - 6 nhánh sả: cắt khúc khoảng 15cm rồi chẻ thành cọng mỏng, vài quả ớt đỏ (tùy ăn)
    - Gừng, tỏi băm, tiêu hột đập bể
    - Muối, đường, giấm trắng, chút rượu trắng

Thực hiện:

    1. Pha nước muối loãng rồi ngâm chân gà khoảng 10 phút, sau đó xả lại cho sạch. Bắc nồi nước cho gà vào, đập thêm vài miếng gừng thả vào để khử mùi, bật lửa to nấu cho sôi, rồi vớt chân gà ra xả lại với nước đá ngâm 15 phút cho gà giòn.
    2. Thay nước trong nồi, luộc tiếp chân gà với lửa nhỏ tầm 20 phút, chân gà vừa chín tới là được. Tắt bếp. Vớt chân gà ra cho ngay vào thau nước pha phèn chua (khoảng 5g phèn chua cho 1 lít nước). Rửa nhẹ chân gà cho sạch sẽ, hết nhớt, rồi rửa lại với nước cho sạch phèn. Dùng kéo cắt bỏ móng chân gà cho dễ nhìn.
    3. Cho chân gà vào hộp hoặc màng bọc, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Bước này để chân gà giòn hơn.


Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis